NHỮNG BỘ PHẬN CỦA XE CẦN PHẢI BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ!

Qua 1 thời gian dài sử dụng,chắc chắn rằng chiếc xe tải của bạn sẽ có những dấu hiệu xuống cấp theo thời gian và cách sử dụng của bạn có đúng hay không và tùy thuộc mức độ lưu thông của xe trên đường như thế nào thì bạn cần phải kiểm tra và bảo dưỡng cho chiếc xe của mình được ổn định, an toàn khi lưu thông thì việc bảo dưỡng rất cần thiết.Những chia sẻ bên dưới sẽ phần nào giúp các bạn biết được phần nào và giải đáp được tại sao lại phải cần bảo dưỡng định kỳ cho xe của mình  nhé!

NHỮNG BỘ PHẬN CẦN ĐƯỢC KIỂM TRA VÀ BẢO DƯỠNG GIÚP AN TOÀN VÀ HOẠT ĐỘNG TỐT HƠN

  • KIỂM TRA VÀ THAY LỌC DẦU , LỌC NHỚT, NHỚT

Ta có thể dựa vào chỉ số KM chúng ta đi được hay thời gian sử dụng thì chúng ta nên kiểm tra và thay lọc dầu,lọc nhớt và nhớt cho xe.Nếu xe bạn là xe mới và lần thay dầu tiên thì hãy  cứ khoảng 1000km – 1200km phải nên thay vì thời gian này những bộ phận động cơ của xe còn mới nên khi hoạt động sẽ diễn ra quá trình mài mòn đễ xe hoạt động trơn tru hơn nên sẽ những thành phần ba dớ mài mòn lẫn trong nhớt gây ảnh hưởng xấu cho xe nên chúng ta cần phải thay trong 1000km đầu tiên và tiếp sau đó chúng ta tiếp tục khoảng  từ 5.000 km – 10.000 km sẽ thay lần kế tiếp, việc này rất đơn giản chỉ cần tháo ốc xả nhớt bên dưới phần cạt te ( tên người ta hay gọi) ra và xả vảo chậu sau đó siết ốc lại và thay thế nhớt mới vào.

Lọc dầu ,lọc nhớt vì sau 1 thời gian sử dụng hệ thống lọc dầu hoạt động hay bị bám bẩn nên ta phải thay thế để cho xe hoạt động tốt và bền bỉ hơn,việc thay lọc dầu lọc nhớt được thay lúc chúng ta thay nhớt .Việc thay nhớt như thế nào thì theo nhu cầu của chúng ta hoặc nhớt tại trung tâm bảo hành được ủy quyền.

  • KIỂM TRA LỐP XE

Lốp xe là một phần rất quan trọng trong việc lưu thông và an toàn cho người vận hành vì nó trực tiếp  tiếp xúc với mặt đường nên sự hao mòn do điều kiện thời tiết khí hậu nước ta khá nóng so với các nước khác,thứ 2 đó là đường xá tại Việt Nam chưa hoàn thiện và đinh tặc nhiều.áp suất lốp chưa đúng nên rất cần phải kiểm tra thường xuyên mỗi khi di chuyển hoặc thay thế nếu lốp của chúng ta không đảm bảo an toàn.

Hiện nay các mẫu xe tải mớ TMT ĐỒNG NAI  đã được trang bị hệ thống cảnh báo áp suất lốp Thông tin hiển thị trên taplo trung tâm của xe giúp kiểm soát tốt hơn tránh xảy ra vấn đề đáng tiếc.vì vậy theo định kỳ cứ 35.000 – 55.000 KM cần phải được kiểm tra thay thế để đảm bảo vận hành.

  • KIỂM TRA HỆ THỐNG PHANH( THẮNG) XE

Quan trọng không kém đó là hệ thống Phanh xe ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và tài sản của người điều khiển.Như hiện nay nhà máy TMT đã có những cải tiến kỹ thuật  giúp giảm mài mòn và ma sát  và an toàn hơn qua hệ thống phanh hơi ,phanh đĩa….

Các dấu hiệu giúp người lái nhận biết xe mình cần phải kiểm tra ngay như: cảm giác phanh yếu hơn bình thường,phanh bó và chai thắng không ăn thời gian phanh lâu và phát ra âm thanh lạ những dấu hiệu trên báo cho ta biết nên cần phải mang đến trung tâm bảo hành nơi mình mua hoặc các garage gần nhất để khắc phục nhanh nhất.

TMT ĐỒNG NAI  khuyên các bạn nên thay mới 1 – 1,5 năm/ lần để đảm bảo an toàn nhé!

  • HỆ THỐNG LỌC GIÓ

Vai trò lọc gió ( không khí ) trước khi vào buồng đốt để hoạt động giữ vai trò quan trọng để xe hoạt động hết công năng của xe và khỏe hơn.

Đây là phần  mà các trung tâm bảo hành luôn quan tâm tới và vệ sinh sạch sẽ các bụi bẩn hoặc thay thế nếu lọc gió của bạn không thể sử dụng được nữa.mỗi lần kiểm tra khoảng 30.000 km tháo và mở ra vệ sinh tùy điều kiện đường xá như thế nào.

  • HỆ THỐNG ĐÈN CHIẾU SÁNG

Đây cũng có thể là phần quan trọng giúp bạn lưu thông an toàn hơn mỗi khi di chuyển và chuyển hướng không ít hậu quả xảy ra khi mất tín hiệu đèn khi xe chuyển hướng.nên bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra các đèn chiếu sáng khi di chuyển kể cả ban ngày.và thay thế đúng lúc vì bóng đèn luôn có thời gian chiếu sáng bao nhiêu giờ sẽ tự động mất bóng không hoạt động nhé!

  • ĐỊA CHỈ UY TÍN  BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ TẠI ĐỒNG NAI

Công Ty Ôtô Xuân Thủy Lộc Phát  là Đại Lý ủy quyền TMT ĐỒNG NAI không chỉ cung cấp các sản phẩm xe tải , xe ban mà là trung tâm bảo hành chuẩn 3s quốc tế với dịch vụ chuyên nghiệp .

Khi bạn mang xe tới bảo dưỡng tại CN1: Vòng Xoay Tam hiệp,Xa lộ Hà Nội, Vòng Xoay Tam Hiệp,Khu Phố 1, Phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa – Đồng Nai .Sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sữa chữa tổng quát chiếc xe của bạn đang gặp vấn đề gì từ  A – Z . mà giá thành thay thế phụ tùng chính hãng  rất cạnh tranh so với giá bên ngoài thị trường tại các Garage  .Luôn đảm bảo chất lượng , đúng quy trình, đưa ra kết luận chính xác và  uy tín hàng đầu TMT ĐỒNG NAI  sẻ là địa chỉ lựa chọn hàng đầu mà nhiều người tín nhiệm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0909 932939
* Địa Chỉ Công Ty: Công Ty TNHH TMDV Xuân Thủy Lộc Phát
– Trụ sở chính: C225 khu phố 3, Xa lộ Hà Nội, Phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.
– CN1 & CN2 : Xa lộ Hà Nội, Vòng Xoay Tam Hiệp,Khu Phố 1, Phường Tam Hiệp, TP.Biên Hòa – Đồng Nai

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *